HD-TVI là gì? Ưu nhược điểm của camera HDTVI và sự khác biệt

Có thể nói, hiện nay trên thị trường sản xuất rất nhiều loại camera với những công nghệ tiên tiến. Trong đó không thể không kể đến HD-TVI. Vậy HD-TVI là gì? Nó có những ưu nhược điểm gì? Để giúp khách hàng thêm hiểu hơn về công nghệ này thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng Camera Kim Thanh tham khảo ngay bài viết dưới đây nhỉ!

hd-tvi-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-camera-hdtvi-va-su-khac-biet-camerakimthanh

HD-TVI là gì?

Trong những năm trở lại đây những công nghệ ngày càng đột phá và trở nên phát triển hơn. Đặc biệt về camera cũng có nhiều công nghệ khác nhau giúp cho sản phẩm thêm chất lượng và đầu ghi được nâng cấp hơn. Trong đó công nghệ HD-TVI cũng được sử dụng nhiều. Vậy HD-TVI là gì?

HD-TVI hay còn được gọi với tên tiếng anh là High Definition Transport Video Interface. Được biết đây là một giao thức truyền tải hình ảnh HD thông qua cáp đồng trục. Công nghệ này có khả năng truyền tín hiệu cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó còn đảm bảo được độ chính xác và hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao. Có thể nói, công nghệ HD-TVI đã góp phần không nhỏ tạo nên một cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực an ninh. Hiện tại đây được xem là dòng camera quan sát cao cấp nhất và đang dần thay thế những sản phẩm chưa hoàn thiện khác.

Ưu nhược điểm của HD-TVI

HD-TVI là một công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi. Tuy vậy nó vẫn có nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn như:

Ưu điểm

HD-TVI là một dòng công nghệ tiên tiến và cực kỳ hoàn hảo. Chỉ sau một thời gian sử dụng công nghệ này đã nhanh chóng lên ngôi. Có thể nói HD-TVI là một công nghệ tốt có thể khắc phục được những hạn chế mà những dòng như Camera Analog, IP,…chưa thể nào làm được.

Bên cạnh đó, HD-TVI còn chứng minh được những ưu điểm vượt trội của mình qua khả năng phân giải cao. Đặc biệt hình ảnh còn cực kỳ sắc nét, tốc độ truyền nhanh chóng. Thêm vào đó có thể truyền tải tín hiệu với một khoảng cách xa mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động nào.

uu-nhuoc-diem-cua-hd-tvi-camerakimthanh

Hơn nữa còn yêu cầu băng thông mạng thấp và không cần cấu hình mạng. Với bộ chíp xử lý mở bạn có thể tự cài đặt công nghệ này với tất cả các loại camera khác. Quan trọng hơn hết là giá cả khá rẻ và cạnh tranh trên thị trường.

Nhược điểm

Nhược điểm của HD-TVI là gì? Công nghệ HD-TVI là một công nghệ hoàn hảo nên có thể nói nó gần như là không có bất kỳ những nhược điểm nào. HD-TVI là một sự lựa chọn lý tưởng đảm bảo mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

HD-TVI có sự khác biệt gì so với những công nghệ khác?

Dưới đây là sự khác biệt của HD-TVI với một số công nghệ khác giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về nó.

Công nghệ HD-TVI và Analog

Đầu tiên là Công nghệ HD-TVI và Analog. Có thể nói rằng HD-TVI có nhiều ưu điểm hơn và có thể khắc phục được những điều mà Analog chưa thể làm được. Với HD-TVI dữ liệu có thể truyền nhanh chóng lên đến 500m. Đặc biệt là không cần phải khuếch đại tín hiệu mà chất lượng của video không hề bị ảnh hưởng gì.

hd-tvi-co-su-khac-biet-gi-so-voi-nhung-cong-nghe-khac-camerakimthanh

Công nghệ HD-TVI và IP

So với IP thì HD-TVI cũng có một số ưu điểm như HD-TVI không bị nén dữ liệu, không bị ảnh hưởng bởi đường truyền. IP có độ trễ đường truyền nhưng ngược lại HD-TVI thì không hề có. Hơn nữa, với HD-TVI còn không bị thất thoát tín hiệu. Quan trọng hơn hết là HD-TVI có giá thành thấp hơn rất nhiều so với IP.

Công nghệ HD-TVI và HD-SDI

Đối với hai công nghệ này thì cũng có nhiều sự khác biệt. Đầu tiên là HD-TVI có giá thành thấp, về khả năng chống nhiễu và độ tin cậy truyền nhiễm khá cao. Khoảng cách truyền dẫn của HD-TVI lên đến 500m. Tuy vậy nhưng cả hai cũng có một số điểm chung về độ phân giải hình ảnh, không có độ trễ đường truyền.

Công nghệ HD-TVI và HD-CVI

Về Công nghệ HD-TVI và HD-CVI cả hai đều có khả năng phân giải độ nét khá cao. Tuy nhiên đối với HD-CVI khi muốn kết nối với camera Analog là không thể. Còn đối với HD-TVI thì có thể kết nối với cả 3 loại camera vô cùng tiện lợi camera ip,camera analog, camera HD TVI. Có nhiều ưu điểm như vậy nhưng giá thành lại khá cạnh tranh và hợp lý.

Trên đây là một số thông tin về HD-TVI là gì?Camera Kim Thanh đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ hoàn hảo và hiện đại này.

5/5 - (1 vote)