Smart IR là gì? Cách thức hoạt động và ưu điểm cần biết

Camera hồng ngoại được xem là thiết bị camera an ninh sở hữu nhiều tính năng vô cùng hiện đại, thông minh. Vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều khách hàng ưa chuộng lắp đặt sản phẩm này. Để đảm bảo khả năng quan sát rõ ràng cùng nâng cao hiệu quả an ninh, không thể thiếu được các tính năng bổ trợ. Trong đó nổi bật phải kể đến Smart IR. Để tìm hiểu rõ về tính năng thông minh này. Mời bạn cùng đón đọc thông tin bài viết sau của Camera Kim Thanh nhé.

smart-ir-la-gi-cach-thuc-hoat-dong-va-uu-diem-can-biet-camerakimthanh

Smart IR là gì?

Trên các loại camera hồng ngoại hiện nay, Smart IR trở thành một trong những tính năng đặc biệt. Camera hồng ngoại hay còn được gọi là IR Camera (Infra-red Camera. Cũng theo đó, Smart IR hay Array LED là khái niệm này dùng để chỉ một công nghệ hồng ngoại thông minh. Thường có cơ chế tự điều chỉnh cường độ hồng ngoại để mang lại hiệu quả quan sát tốt nhất.

smart-ir-la-gi-camerakimthanh

Ở mỗi hoàn cảnh, điều kiện môi trường sáng hay tối, tính năng này sẽ linh hoạt thay đổi cho phù hợp. Đảm bảo mang lại hình ảnh rõ nét phục vụ người dùng. Nhờ thế ngày càng nhiều khách hàng tin chuộng và lựa chọn camera có tính năng này. Đảm bảo thu về hình ảnh quan sát chất lượng nhất.

Cách thức hoạt động

Hiện nay, Smart IR là tính năng không thể thiếu ở các thiết bị camera an ninh. Khi camera hồng ngoại hoạt động, tính năng này sẽ tham gia điều chỉnh cường độ của đèn Led hồng ngoại.

cach-thuc-hoat-dong-camerakimthanh

Khi vật thể đến ở cự ly gần so với camera vào ban đêm. Ánh sáng hồng ngoại sẽ phát sáng chói loá một màu trắng khiến cho vật thể cần quan sát trở nên thiếu rõ nét, không thể nhận dạng. Đặc biệt là phần chính giữa của vật thể đó. Lúc này Smart IR hoạt động giúp giải quyết vấn đề bị loá. Cân bằng lại ánh sáng giúp hình ảnh được nhìn thấy trở nên rõ ràng hơn.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng

Hiện nay, Smart IR trở thành tính năng quan trọng được tích hợp ở đa số các thiết bị camera. Có thể kể đến các loại như camera Wifi, camera hành trình,… Chủ yếu phục vụ người dùng quan sát vật thể một cách tốt nhất, rõ nét và chân thực hơn. Đáp ứng nhu cầu trong các lĩnh vực bảo đảm an ninh, bảo mật tài sản,…

uu-diem-noi-bat-khi-su-dung-camerakimthanh

Camera sở hữu công nghệ hồng ngoại thông minh này sẽ có được một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Có được góc mở 180 rộng hơn so với loại Led thông thường có góc 40-60.
  • Khả năng sinh nhiệt thấp hơn. Giảm bớt một phần mức hao phí điện năng.
  • Sở hữu tuổi thọ cao. Có thể đạt đến 50.000h. Cao hơn gấp 5 lần so với IR led.
  • Giải quyết vấn đề quầng sáng, điểm sáng không tập trung ở một điểm.

Vừa rồi Camera Kim Thanh đã bật mí đến bạn phương thức hoạt động cũng như các ưu điểm của Smart IR trên các loại camera hiện nay. Mọi vấn đề thắc mắc xin vui lòng liên hệ với đơn vị để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

5/5 - (1 vote)